TÌM KIẾM

Những công trình tạo điểm nhấn cho Vinhomes Ocean Park

Ngày12 tháng 07.2020

Biển hồ nước mặn giữa lòng Thủ đô, tòa nhà văn phòng thông minh mục tiêu top 10 thế giới, trường đại học mang tầm quốc tế… giữa lòng Vinhomes Ocean Park được kiến tạo bởi người Việt, thu hút sự chú ý của giới đầu tư trong, ngoài nước.
Chủ đề

Kỳ quan “biển hồ giữa lòng thủ đô”

Với địa thế nằm sâu trong đất liền, cách bờ biển gần nhất khoảng 100 km, ước mơ được hít thở không khí tươi mới mỗi ngày, tản bộ bên bờ cát trắng, nghe tiếng sóng biển rì rào là điều xa xỉ với người dân thủ đô. Vinhomes Ocean Park đã biến ý tưởng này thành hiện thực với biển hồ nước mặn có diện tích tới 6,1 ha ngay trong lòng đại đô thị.

 

Công trình điểm nhấn Vinhomes Ocean Park 1
Biển hồ tại Vinhomes Ocean Park.
Bằng tâm huyết và giải pháp công nghệ tiên tiến hiện nay, Vinhomes đã tái hiện một “đại dương trong thành phố” với độ mặn, độ trong và màu sắc được ví như Maldives. Hàng dừa xanh nhiệt đới và bãi cát trắng dài bao quanh được vận chuyển từ Nha Trang ra Hà Nội, sàng lọc nhiều lần tạo nên độ mịn cho bờ cát. Nằm kế bên là hồ nước ngọt trải cát trắng (Hồ Ngọc Trai) trở thành điểm nhấn cho toàn bộ khu vực. Mỗi khi chiều buông, đón cư dân trở về nhà không phải là những sắc xám ngột ngạt của dòng xe như mắc cửi, hay khói bụi ồn ào nơi thành phố mà là mặt nước xanh lam như ngọc bích cùng bầu không khí tươi mát.

Cư dân Vinhomes Ocean Park được trải nghiệm sống như ở biển.

Tháng 12/2019, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao tặng danh hiệu “Đại đô thị sở hữu biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lớn nhất thế giới” cho Thành phố biển hồ, đưa công trình trở thành điểm đến ấn tượng, không thể bỏ qua tại “The New Hanoi”.

“Chúng tôi gọi đây là công trình của trái tim, bởi phải thực sự có tâm huyết và tình cảm với khu đô thị, với cư dân, mới có thể tạo nên một kỳ quan như vậy. Nhờ thế, “người Ocean” không cần phải đi xa để thư giãn, nghỉ ngơi mà có thể sống nghỉ dưỡng mỗi ngày”, chị Minh Thu, cư dân Vinhomes Ocean Park tự hào chia sẻ.

Niềm kiêu hãnh mang tên TechnoPark Tower

Nếu biển hồ như một kỳ quan thiên nhiên giữa lòng đô thị thì tòa văn phòng TechnoPark Tower giống như một biểu tượng của công nghệ giữa lòng đại đô thị Vinhomes Ocean Park. Được thiết kế với mục tiêu trở thành top 10 tòa nhà thông minh nhất thế giới, TechnoPark Tower được kỳ vọng trở thành “thung lũng Silicon” mới của Việt Nam, thu hút những tập đoàn công nghệ quốc tế lớn trên thế giới và tại Việt Nam, với khả năng quy tụ hàng nghìn chuyên gia, nhân sự cao cấp tới làm việc.

TechnoPark Tower ở phía Đông Hà Nội.

“TechnoPark Tower không chỉ là một công trình đầy kiêu hãnh, mà sẽ là nơi thu hút những người giỏi nhất về đây làm việc, từ đó tạo nên một môi trường tri thức tinh hoa khác biệt cho khu đô thị”, anh Trọng, một “người Ocean” nhận xét.

Sự kiêu hãnh của TechnoPark đến từ thiết kế lấy cảm hứng chữ V ẩn chứa nhiều ý nghĩa về tên đất nước, chiến thắng hay tinh thần vươn lên. Cao tới hơn 186 m, tòa tháp được ứng dụng các công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu suất, gia tăng trải nghiệm cho người dùng và giảm chi phí hoạt động, như các “Smart Office Building” trên thế giới.

TechnoPark Tower khi về đêm.

Nhờ mang lại không gian làm việc xanh hơn, thông minh hơn và tiết kiệm năng lượng hiệu quả, tòa nhà TechnoPark Tower đang sở hữu những tính năng vượt trội tương đương các tòa nhà thông minh trên thế giới, hứa hẹn trở thành công trình tự hào trong trái tim mỗi cư dân Vinhomes Ocean Park.

Kiến tạo đại học tinh hoa của Việt Nam

Công trình điểm nhấn Vinhomes Ocean Park 5

VinUni ra đời với sứ mệnh phát triển nhân tài cho đất Việt.
Trường đại học tinh hoa VinUni được Vingroup đầu tư tới 6.500 tỷ đồng, kiến tạo nên ngôi trường đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam.

Một góc thư viện tại đại học tinh hoa VinUni.

Nhìn từ xa, bất cứ ai cũng có thể thấy biểu tượng ánh sáng tri thức trên đỉnh tháp cao nhất tại đại học VinUni. Đó cũng là biểu tượng cho sứ mệnh mà “Công trình từ trái tim” của Vingroup hướng tới: tìm kiếm nhân tài phục vụ cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Đặt mục tiêu rất cao lọt top 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới, VinUni đã xúc tiến hợp tác chiến lược với hai trường đại học hàng đầu thế giới là Cornell và Pennsylvania. Cư dân tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park, nơi được ví như “Quận Ocean” của Hà Nội, tự hào cho biết, sự có mặt của VinUni khiến khu đô thị trở nên đặc biệt, và con em họ thường xuyên nhìn lên biểu tượng ánh sáng để ước mơ một ngày được đặt chân vào ngôi trường đó.

“VinUni trở thành niềm mong ước của rất nhiều cư dân nhí, và bọn trẻ đã tỏ ra ham học hơn hẳn khi có mơ ước ấy”, một cư dân Vinhomes Ocean Park chia sẻ.