TÌM KIẾM

CHỨC NĂNG CỦA MÔ HÌNH KIẾN TRÚC

Ngày08 tháng 03.2022

Ngày nay, mô hình kiến ​​trúc được xem là cầu nối giữa triết lý thiết kế của kiến ​​trúc sư và trình bày ý tưởng thiết kế với khách hàng một cách tổng quan. Nó giúp loại bỏ các sai sót thiết kế trước khi triển khai xây dựng dự án nhằm hạn chế tối đa những tổn thất. Hơn nữa, mô hình kiến ​​trúc đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình lập kế hoạch, gây quỹ, xây dựng, tiếp thị và bán hàng của các dự án xây dựng.

 

Giao tiếp và Tổng quan

 

Mô hình kiến ​​trúc giúp khách hàng và chủ đầu tư hình dung thiết kế như thế nào trong thực tế bằng cách hình dung trên bản vẽ 2D hoặc mô hình kỹ thuật số 3D. Làm mô hình kiến ​​trúc là một cách hiệu quả để góp phần giúp cho kiến ​​trúc sư và khách hàng giao tiếp. Việc sửa đổi thiết kế có thể được thực hiện trước khi tiến hành xây dựng để đảm bảo kết quả tốt nhất theo đúng với sự mong muốn của nhà đầu tư và chủ dự án.

 

Bán hàng và marketing

 

Bạn có thể sử dụng mô hình kiến ​​trúc như một công cụ bán hàng để bán và tiếp thị bất động sản. Nó có thể cho nhà đầu tư, khách hàng tiềm năng biết được vị trí của căn hộ và môi trường xung quanh nó. Các yếu tố tự nhiên như bóng râm buổi chiều cũng có thể được quan sát thông qua việc trưng bày các mô hình tại địa điểm phù hợp nhằm mang lại sức sống cho mục tiêu của cuộc triển lãm. Cách tốt nhất để chứng minh thiết kế của các dự án xây dựng đó là thông qua cách trưng bày các mô hình kiến ​​trúc.

Hiển thị Công khai và Hướng dẫn

 

 

Mô hình triến trúc có thể phục vụ như một sơ đồ trang web cho khu phức hợp lớn để khách hàng có thể trải nghiệm một cách đúng và trọn vẹn mọi dịch vụ bên trong.

Ví dụ: Một thành phố hoặc sơ đồ trang web cho một công viên để cung cấp cho du khách ý tưởng về vị trí của họ và cách đi đến các địa điểm mong muốn.

Ngoài ra, công dân địa phương cũng có thể hưởng lợi từ triển lãm mô hình.

Ví dụ: Bạn có thể hiểu và nhận thức tốt hơn về dự án và dự án này sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào.

 

Gây quỹ

Có một mô hình kiến ​​trúc tốt có thể khơi dậy sự hiểu biết, nhiệt huyết và sự tự tin của chủ đầu tư và do đó giúp thu hút các nhà tài trợ và các nhà tài trợ trong nỗ lực gây quỹ.

Phê duyệt và cấp phép dự án xây dựng

Cụ thể, một số chính phủ hoặc hiệp hội chủ sở hữu nhà ở yêu cầu các mô hình kiến ​​trúc để đảm bảo rằng, dự án xây dựng nhất định có gắn kết với quy hoạch phát triển liên quan của địa phương, môi trường xung quanh khu vực và đạt tiêu chuẩn kết cấu trong quá trình phê duyệt hay không.Đó là một cách hoàn hảo để giúp xin giấy phép cho các dự án xây dựng.

 

Một mô hình kiến ​​trúc tốt có thể cung cấp hiểu biết tốt hơn về dự án cho các cơ quan quản lý. Do đó, các nhà phát triển sẽ dễ dàng nhận được các phê duyệt liên quan hơn.

 

Ý tưởng kiến ​​trúc trừu tượng và tương lai

Các mô hình ý tưởng trong tương lai cho các thiết kế không thể xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ ngày nay, nó có thể giúp mọi người hình dung ra các khả năng trong tương lai.