TÌM KIẾM

CÁC LOẠI MÔ HÌNH KIẾN TRÚC – PHẦN 3

Ngày25 tháng 05.2022

Mô hình dự án công viên

 • Nhà sản xuất mô hình kiến ​​trúc sử dụng rộng rãi các mô hình dự án công viên để trưng bày trước công chúng và tạo ra sự quan tâm của khách hàng để thu hút đầu tư. Mô hình dự án công viên có thể kể những câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi người theo cách giáo dục và giải trí. Đặc biệt trong mô hình công viên này việc mô phỏng lại hồ nước, đài phun cùng với bố cục cây xanh được xem là một phần rất quan trọng.

 

Mô hình bảo tàng

 • Thiết kế hiện tại của bảo tàng đang có xu hướng hiện đại và trừu tượng hơn, đặc biệt là hình dạng của nó. Để phản ánh những ý tưởng thiết kế táo bạo này, công nghệ kỹ thuật cao và mức độ hiệu quả của những người xây dựng mô hình kiến ​​trúc có tay nghề cao là cả hai điều không thể thiếu.
 • Ở nhiều thành phố, bảo tàng của bạn được coi như một cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành. Vì thế mà chính quyền thành phố luôn yêu cầu mô hình bảo tàng phải công phu và chi tiết để thu hút du khách khắp nơi trên thế giới.

 

Mô hình nhà máy

 • Mô hình nhà máy thể hiện cách hoạt động của nhà máy. Nó bao gồm các cơ sở khác nhau của nhà máy sản xuất và quy trình xử lý chất thải, v.v.
 • Đôi khi, mô hình nhà máy yêu cầu các thành phần tùy chỉnh như tuabin gió và ống khói để thể hiện các điều kiện thực tế. Thêm một số chi tiết cảnh quan, xe tải và công nhân có thể đưa mô hình nhà máy vào cuộc sống một cách chân thật và sống động.

 

Mô hình cầu

 • Trong hầu hết các trường hợp, các nhà sản xuất mô hình tạo ra mô hình cầu cho mục đích triển lãm và các cuộc thi thiết kế kiến ​​trúc. Nó đòi hỏi một mức độ chi tiết cao để thể hiện các tính năng và chuyển động của cây cầu.

Ví dụ, một mô hình cầu treo kết hợp dây đồng và dây câu cá cao cấp đúc mịn để trông giống thật nhất có thể.

 

Mô hình xưởng đóng tàu

 

 • Trên thực tế, nhà máy đóng tàu được chia thành nhiều khu làm việc theo các loại công việc khác nhau trong sản xuất. Nó bao gồm khu vực chế tạo linh kiện, khu vực lắp ráp trước và sơn phủ, khu vực lắp ráp, khu vực lắp ráp, v.v. Mô hình xưởng đóng tàu minh họa toàn bộ quy trình sản xuất. Để đưa mô hình vào cuộc sống, các nhà sản xuất mô hình biển đã tạo ra nhiều loại tòa nhà, cơ sở đóng tàu, nhiều loại tàu và cần cẩu khác nhau.

 

Mô hình sân bay

 • Trong hầu hết các trường hợp, nhà sản xuất mô hình tạo ra mô hình sân bay để đại diện cho thiết kế trong cuộc thi kiến ​​trúc sân bay và hoạt động của sân bay cho chính quyền. Đôi khi, các nhà sản xuất mô hình tạo ra mô hình sân bay cho các nỗ lực gây quỹ, kêu gọi cộng đồng cho việc góp phần xây dựng sân bay khu vực.
 • Nhà sản xuất mô hình sân bay sẽ tạo ra mô hình sân bay giống với thực tế nhất có thể. Các nhà sản xuất mô hình tạo ra để mở rộng quy mô ngay cả đường băng sân bay, đường lăn, tháp điều khiển, các tòa nhà hàng hóa và nhà ga, khách sạn sân bay, cầu chở khách và các chi tiết chính xác khác như biển báo trên mỗi máy bay.
 • Sự phân bố của hàng trăm điểm sáng đánh dấu là đặc biệt quan trọng để cung cấp hiệu ứng ánh sáng theo đuổi và nhấp nháy. Điều này không chỉ mang tính chất thực tế theo thiết kế dự án mà nó còn là tâm điểm cho sự nhận biết giữa bầu trời đêm. Đối với mội số quốc gia, sân bay còn là sự tự hào của người dân tại quốc gia đó.

 

Mô hình nội thất

 • Các nhà sản xuất mô hình tạo ra các mô hình nội thất theo các chức năng khác nhau như mô hình nội thất công nghiệp, thương mại, văn phòng và gia đình. Một khi mô hình nội thất được ghép nối với mô hình dự án tòa nhà, phần mái có thể tháo rời để thể hiện cách thiết kế, trang trí không gian bên trong cũng như việc lựa chọn đồ nội thất. Mô hình nội thất được sử dụng rộng rãi trong thị trường bất động sản để thu hút người mua nhà tiềm năng hoặc đầu tư vào văn phòng kinh doanh.

 

Mô hình phong cảnh

 • Nhìn chung, một mô hình cảnh quan kết hợp nhiều đặc điểm cụ thể của khu vực. Mô hình cảnh quan bao gồm địa hình, sự phát triển của các tòa nhà, các loại hình định cư khác nhau như trang trại, công viên và các cơ sở khác như tuabin gió và các đơn vị điện mặt trời.
 • Mục đích của mô hình cảnh quan là phân tích tác động của sự thay đổi địa hình, cách bố trí công trình và các ảnh hưởng môi trường có thể có khác. Sau khi thu nhỏ địa điểm đến một quy mô nhỏ cần thiết, nhà sản xuất mô hình có thể tạo lại chính xác mọi kịch bản để các bộ phận và chính quyền có liên quan khám phá các kế hoạch phát triển mới.
 • Mô hình cảnh quan cũng có thể hỗ trợ quá trình tham vấn cộng đồng. Trong một số trường hợp, nhà sản xuất mô hình có thể sử dụng mô hình cảnh quan để thu hút đầu tư hoặc cung cấp cho công chúng cái nhìn sâu sắc về điều kiện sống của họ.