TÌM KIẾM

CÁC LOẠI MÔ HÌNH KIẾN TRÚC – PHẦN 1

Ngày10 tháng 05.2022

Mô hình kiến ​​trúc được phân loại theo chức năng

Mô hình quy hoạch đô thị

Nhiều cơ quan quản lý quy hoạch thành phố sử dụng các mô hình quy hoạch đô thị để thúc đẩy tái phát triển đô thị cũng như thu hút đầu tư và tài trợ.

Các mô hình quy hoạch thành phố hiện nay có hai loại:

– Các mô hình kiến trúc cũ hơn có thể giúp mọi người hiểu được các thành phố trông như thế nào trong quá khứ.

– Các bộ phận được cập nhật có thể cung cấp cho mọi người tầm nhìn về tương lai của dự án.

– Những mô hình thành phố thu nhỏ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để người xem có thể hình dung được tỉ lệ và suy xét mức độ phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình.

– Cho phép công chúng hình dung được về sự phát triển của thành phố, bao gồm quy hoạch sử dụng đất, cảnh quan thành phố và quy hoạch giao thông, v.v.

– Hầu hết các mô hình thành phố hoàn toàn nhận được sự tương tác từ khách hàng và chủ đầu tư.

Ví dụ thực tế:

Mô hình “Mô hình quy hoạch thành phố Doha” là một ví dụ ấn tượng về mô hình quy hoạch đô thị.

Nó chứa 1000 tòa nhà thu nhỏ bằng nhựa và thậm chí mọi ngóc ngách của thành phố Doha.

Dự án quy hoạch BÃI LỮ – NGHỆ AN

 

 

Mô hình Tòa nhà Văn phòng

Nhà sản xuất mô hình đã tạo ra mô hình tòa nhà văn phòng ở mức độ chi tiết cao nhằm mô phỏng chân thật nhất bố cục, cách sắp xếp bên trong của toà nhà.

Khách hàng yêu cầu làm mô hình để cung cấp một bản mô tả thực tế và ấn tượng của một dự án xây dựng. Nói chung, nó được sử dụng để tiếp thị hoặc triển lãm xây dựng sẽ được thực hiện trong tương lại. Mô hình tòa nhà văn phòng làm cho thiết kế của kiến ​​trúc sư trở nên sống động bởi cách tạo ra nhiều cấu hình chiếu sáng khác nhau, chi tiết mặt tiền của tòa nhà và những nội dung kết cấu khác. Đặc biệt là các chi tiết và kết cấu cửa sổ và các yếu tố khuyến khích khác như con người, xe cộ và cảnh quan xung quanh.

SUNWAH PEARL – BAY WATER

 

 

Mô hình xây dựng khu dân cư

Các mô hình xây dựng khu dân cư là công cụ vô giá trong thế giới bán lẻ để phê duyệt trước khi xây dựng, phân kỳ dự án xây dựng, trình bày thiết kế và phê duyệt khách hàng. Họ có thể cung cấp cho người mua nhà ở tiềm năng hoặc các nhà đầu tư hiểu biết tốt về thiết kế kiến ​​trúc.

Mô hình có thể cho thấy bố trí đường đi và lối đi, lối vào, vật liệu xây dựng và môi trường sống. Vì vậy, nó là một công cụ tuyệt vời để phòng kinh doanh bất động sản tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.

Khu dân cư MIZUKI – PARK

Mô hình biệt thự

Những người làm mô hình thường làm mô hình biệt thự theo tỷ lệ nhỏ, ví dụ 1:25, 1:50. Đôi khi, nhà sản xuất mô hình đã sử dụng các thành phần cơ giới hóa của mô hình để lấy các mức sàn lên và xuống để hiển thị thiết kế. Nó có thể bao gồm đồ nội thất, thiết bị chiếu sáng, hồ bơi và các tiện nghi khác. Những người làm mô hình sử dụng mô hình để minh họa các dự án cho các chủ sở hữu nhà ở tiềm năng và hỗ trợ họ bán các lô đất.

Dự án Villa GS METRO CITY

 

Mô hình trung tâm mua sắm

Chức năng chính của mô hình trung tâm mua sắm là thu hút đầu tư và thương gia đến để cùng hợp tác kinh doanh. Để thể hiện bầu không khí thương mại, vật liệu được sử dụng để làm mô hình kiến ​​trúc bán lẻ luôn phù hợp với thiết kế hoàn thiện.

Mô hình trung tâm mua sắm mô phỏng lại các thiết kế nội thất của một trung tâm mua sắm. Các thành phần khác như biển hiệu có đèn nền, biển quảng cáo LED, v.v. có thể giúp nâng cao hiệu ứng tổng thể của việc thêm vào các mô hình.

 

Mô hình khách sạn

Mục đích chính của việc làm mô hình khách sạn là thể hiện một cách sinh động hình ảnh đặc trưng của khách sạn. Nó có thể thu hút các khoản đầu tư và khách tiềm năng của khách sạn.

Các nhà sản xuất mô hình tạo ra một biến thể của hiệu ứng ánh sáng để tạo sự khác biệt giữa các khu thương mại và khu dân cư cũng như để làm nổi bật các thiết kế đặc biệt.

Các nhà làm mô hình kiến ​​trúc sao chép lại tất cả các chi tiết tinh xảo một cách hoàn hảo. Các thành phần giống như hệ thống xả nước thực sự có thể tạo ra hiệu quả đáng kể khi nó được sử dụng để làm hồ bơi và đài phun nước.

Mô hình sân vận động

Hiện tại, các sân vận động mới đang mọc lên vì môn thể thao này ngày càng trở nên phổ biến. Mô hình sân vận động có hai chức năng chính. Một là thể hiện ý tưởng thiết kế của sân vận động và hiển thị kế hoạch chỗ ngồi của sân vận động cho khán giả.

Đèn điện và cỏ được cắt tỉa cẩn thận rất quan trọng khi làm mô hình sân vận động vì đó là mản chính trong ý nghĩa của sân vận động. Một điều thú vị tại đây là công ty Cổ Phần Tập Đoàn GMG – Green Model Group với phong cách đặc trưng luôn đặt mảng xanh vào trong tất cả những mô hình kiến trúc và sa bàn dự án. Điều này nhằm kêu gọi ý thức bảo vệ và phát triển môi trường xanh khắp mọi nơi.